"Trẻ em như búp trên cành,
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan"

Trẻ em là những bông hoa tươi tắn, là ước mơ và hy vọng của đất nước. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có cơ hội để học hành và phát triển bản thân. Có những trẻ em, ở những vùng sâu, vùng xa, hoặc ở những gia đình nghèo khó, không đủ điều kiện học tập phải đối mặt với những khó khăn mà chúng ta khó có thể tưởng tượng được.

Bàn ghế, đồng phục, cặp, sách, vở,.. tưởng chừng là những vật dụng bình thường nhưng đó lại là những món đồ xa xỉ đối với các em. Vì cuộc sống mưu sinh có em phải vừa học, vừa làm nhằm trang trải cuộc sống, cố nắm víu lấy con chữ chỉ vì hai chữ “ƯỚC MƠ”.

Trong suốt 50 năm hình thành và phát triển, với vai trò là công ty tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, Điện Quang hiểu rõ hơn hết tầm quan trọng của ánh sáng và sứ mệnh của mình. Với mong muốn đem ánh sáng đến mọi miền tổ quốc, chương trình thường niên “Thắp sáng ước mơ” ra đời nhờ sự chung tay góp sức của Điện Quang và Người Điện Quang, chương trình đã được thực hiện trong nhiều năm qua và dần trở thành nét đẹp nhân văn, là nơi chia sẻ yêu thương, nơi để kết nối cộng đồng Điện Quang, nơi trao tri thức, trao ước mơ cho những mảnh đời còn thiếu thốn và cùng nhau tạo nên một Việt Nam tươi sáng hơn.

Hành trình trao tri thức, gieo mơ ước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đồng hành cùng Điện Quang trong chương trình “Thắp sáng ước mơ” những năm qua, đó chính là các Nhà phân phối, khách hàng, mạnh thường quân,... trên khắp mọi miền tổ quốc. Kể từ năm 2020, Điện Quang đã triển khai chương trình “Thắp sáng ước mơ” trên địa bàn có Nhà Phân Phối Chiến Lược của Điện Quang đang hoạt động; để cùng nhau thực hiện những hành trình thiện nguyện mang yêu thương và sự sẻ chia đến các em. Với sự chung tay góp sức ấy, Điện Quang như có thêm sức mạnh để tiếp tục lan tỏa chương trình nhân văn sâu sắc này.
Với Điện Quang cứ mỗi một chương trình đi qua, chúng tôi lại chất chứa bao cảm xúc khó tả khi nhìn thấy những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười hạnh phúc, hồn nhiên của các em khi được khoác lên mình chiếc áo mới, cặp sách mới. Điều đó đã khiến cho chúng tôi càng thêm yêu hoạt động ý nghĩa này và chính vì điều đó Thắp Sáng Ước Mơ đã trở thành một phong trào xã hội giàu tính nhân văn có tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” được lan tỏa mạnh mẽ.

Việc làm nhỏ, HẠNH PHÚC TO

Để đến trường hàng ngày các em học sinh phải lội bộ qua hàng chục km rừng cao su để đến trường, có em là người dân tộc Tày vừa phụ bố mẹ việc nhà, vừa chăm lo đồng áng với mong ước được tiếp tục đến trường.
Sau khi lắng nghe sẻ chia từ thầy cô nơi đây về khó khăn mà các em đang gặp phải, BTC chương trình “Thắp Sáng Ước Mơ” đã quyết định triển khai thực hiện:
   - Chiếu sáng sân trường.
   - Sơn sửa toàn bộ trường và toilet.
   - Lắp tặng toàn bộ hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn cho toàn trường.
   - Trao tặng thư viện cho học sinh.
   - Trao học bổng, cặp sách, dụng cụ học tập và quà “Thắp Sáng Ước Mơ”.
   - Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
   - Trao tặng ghế đá.
Năm 2023 đánh dấu cột mốc đặc biệt trên hành trình thắp sáng Việt Nam, chuyến xe “Thắp Sáng Ước Mơ” sẽ tiếp tục lăn bánh đến trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ thuộc huyện Xuyên Mộc - Vũng Tàu. Một ngôi trường nhỏ nằm sâu trong những cánh rừng cao su bạt ngàn, nơi ươm mầm ước mơ của 250 em nhỏ; trong đó có 70% học sinh thuộc hộ nghèo khó.
Chương trình “50 năm - Thắp Sáng Ước Mơ” tính đến thời điểm hiện tại đã nhận được sự quyên góp của hàng trăm nhà hảo tâm.
BTC Thắp Sáng Ước Mơ mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng để phát triển quỹ Thắp Sáng Ước Mơ nhằm duy trì tiếp nối sứ mệnh “Ở đâu có ước mơ, ở đó có ánh sáng” để Nuôi dưỡng ước mơ trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam.

Đồng thời 2023 cũng là “hơn 50 năm Người tiêu dùng tín nhiệm” Điện Quang ra mắt quỹ học bổng Thắp sáng ước mơ dành cho cộng đồng Tiệm điện/ Thợ điện và sinh viên Điện, Điện tử,... trên toàn quốc. Đây không chỉ là một phần thưởng mà còn là một cách để khuyến khích, động viên các em trong quá trình học tập.
Thông tin về học bổng:
Đối tượng:
- Là con em thuộc đối tượng Tiệm điện, Thợ Điện Điện Quang trên toàn quốc có thành tích học tập xuất sắc, năng khiếu vượt trội trong năm học 2022 - 2023 hoặc các em có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó học tập.- 
- Là sinh viên thuộc các trường CĐ/ĐH ngành kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ….
Hình thức xét tuyển:
- Dựa trên thành tích học tập của các em học sinh bao gồm: điểm trung bình năm học và các thành tích khác trong năm (học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đạt huy chương vàng/bạc/đồng các bộ môn mỹ thuật/âm nhạc/thể thao,...).
- Một bức thư xin học bổng do chính các em học sinh viết.
Giá trị học bổng: 1.000.000 đồng/suất + Quà tặng Chương trình Thắp Sáng Ước Mơ.

Thời gian dự tuyển học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” sẽ bắt đầu từ 27/4 đến hết ngày 20/5/2023. Để tham gia dự tuyển học bổng mời quý anh, chị và các em học sinh thuộc đối tượng Tiệm điện, Thợ điện Điện Quang vui lòng điền các thông tin theo đường link sau đây:

LINK ĐIỀN THÔNG TIN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH "50 NĂM - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ